Tìm hiểu bài thuốc chữa khỏi benh tieu duong từ các dược liệu tự nhiên trong dân gian, để có phương pháp phòng và chữa bệnh hiệu quả giúp gia đình bạn luôn khỏe mạnh!

Chào mừng bạn đến với website Cổng thông tin điện tử huyện Cẩm Giàng - Tỉnh Hải Dương (Chương trình website đang trong thời gian chạy thử)
Home E-Mail Site Map
Tin Tức - Sự kiện
Kinh tế - Chính trị
Cẩm giàng tổng kết công tác thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2009 - 2011
Huyện Cẩm Giàng vừa tổ chức tổng kết công tác thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2009 - 2011 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ công tác TTND nhiệm kỳ 2011 - 2013.

Trong nhiệm kỳ qua, huyện Cẩm Giàng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tổ chức Thanh tra nhân dân (TTND), triển khai hướng dẫn thực hiện các văn bản về công tác thanh tra nhân dân, kiện toàn lại đội ngũ TTND, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ TTND ở cơ sở. Toàn huyện đã bầu được 172 uỷ viên TTND ở 19 xã thị trấn. Ngay sau khi được kiện toàn các ban TTND đã xây dựng quy chế hoạt động và chương trình công tác phù hợp với điều kiện thực tế ở cơ sở, phân công tránh nhiệm cho từng thành viên trong ban để tập hợp tình hình và giám sát kết quả thực hiện của các cơ quan nhà nước,cá nhân đối với các chủ trươmg ,chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nướ, hưởng ứng các phong trào  của địa phương. Các Ban TTND đã duy trì nề nếp, chế độ  sinh hoạt, phản ánh tình hình giiúp cho tập thể bàn bạc dân chủ, tuyên truyền giải thích cho nhân dân hiểu rõ chế độ, chính sách, các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong từng thời gian và đẩy mạnh hoạt động giám sát các cơ quan chức năng gải quyết các vấn đề nhân dân chưa đồng tình. Nhiều kiến nghị của ban TTND đã được chính quyền xem xét giải quyết kịp thời, có kết quả, uy tín của Ban TTND đã được nâng lên, thực sự là công cụ của nhân dân để giám sát các hoạt động của cơ quan Nhà nước ở địa phương, đảm bảo công bằng xã hội góp phần ngăn ngừa các vi phạm, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ và công dân, giữ gìn sự đoàn kết nội bộ trong nhân dân, góp phần xây dựng chính quyền trong sach vững mạnh. Sau 2 năm hoạt động gắn với nhiẹm vụ giám sát đầu tư cộng đồng, các Ban TTND đã phát hiện 381 vụ việc có dấu hiệu vi phạm, kiến nghị giải quyết 345 vụ việc đạt gần 91%, thu hồi cho tập thể gần 5.400m2 đất, 180,8 triệu đồng, hoà giải thành công 187 vụ việc mâu thuẫn lớn nhỏ, tham gia giám sát 64 dự án đầu tư trên địa bàn, kiến nghị xử lý 10 dự án chưa thực hiện đúng chế độ của nhà nước…Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung là rõ những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế cần khắc phục và xây dựng phương hướngn hiệm vụ nhiệm kỳ 2011 - 2013. Nhân dịp này, huyện Cẩm Giàng đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác TTND nhiệm kỳ 2009 - 2011./.

 

Lê Sơn

Các tin bài khác:
Đức Chính tổ chức điểm đại hội đảng bộ xã

Công tác xây dựng đảng luôn giữ được mối đoàn kết thống nhất, thể hiện được vai trò lãnh đạo nhiệm vụ chính trị xuyên suốt ở địa phương đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới. Đồng thời thường xuyên tăng cường công tác...

Chi tiết
Tập trung phòng trừ đạo ôn cho lúa

Toàn huyện Cẩm Giàng đã có khỏng 50ha lúa bị đạo ôn lá, trong đó có 2,5ha bị hại nặng. Bệnh tập trung gây hại nặng trên các giống nhiễm Q5, Nếp, BC15..., lúa cấy trà đầu, bón đạm xanh lướt lá, cấy dày.

Chi tiết
Cẩm Giàng giao ban Bí thư Chi bộ thôn khu dân cư

Trong thời gian qua, Cẩm Giàng luôn duy trì tốt chế độ giao ban bí thư chi bộ thôn khu dân cư hàng tháng. Nội dung giao ban được chỉ đạo tập trung vào những nội như thông tin thời sự trong nước và quốc tế; phổ biến quán triệt những...

Chi tiết
Năng suất lúa chiêm xuân tăng 1,5 tạ/ha

Qua kiểm tra thực tế và thống kê của các ngành chức năng tại 5 xã thị trấn trên địa bàn huyện, năng suất lúa chiêm xuân trên địa bàn Cẩm Giàng đạt từ 67,5 đến 68 tạ/ha, cao hơn vụ chiêm xuân trước 1,5 tạ/ha.

Chi tiết
   1   2   3   4   5   6   7   8   9   10